English | Vietnamese

FORBES VN WOMAN’S SUMMIT 2017

ĐÁNH THỨC SỨC MẠNH NỘI TẠI CỦA THẾ HỆ PHỤ NỮ MỚI

Hôm qua (12/4), tại trung tâm hội nghị Gem Center, TP.HCM, Forbes Vietnam lần đầu vinh danh Top 50 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất ở Việt Nam với chủ đề “Women bettering the world- Phụ nữ làm thế giới tốt đẹp hơn”. Những người phụ nữ được Forbes Việt Nam bình chọn vào danh sách để tôn vinh này là những người phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau và tạo được những thành quả, ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của mình như: chính trị, giáo dục, y tế, khoa học, hoạt động xã hội, kinh doanh, truyền thông sáng tạo, giải trí nghệ thuật, thể thao,v..v

Diễn đàn đã thu hút hơn 1000 người tham dự và được đánh giá là một trong những sự kiện quy mô tầm cỡ nhất dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Đây cũng là dịp để những người phụ nữ cùng ngồi lại với nhau, bàn luận, đưa ra quan điểm, nhìn nhận, đánh giá về những vấn đề quan trọng nhất trong sự nghiệp phát triển của chính phụ nữ. Các nội dung thảo luận tọa đàm và phỏng vấn hết sức đa dạng, xoay quanh nội dung và chụ đề mà phụ nữ hiện đại ở mọi tầng lớp đều quan tâm như: Định nghĩa người phụ nữ hiện đại; sức mạnh nội tại; Nâng tầm phụ nữ- Những bước tiến lên; người thay đổi cục diện xã hội; chia sẻ kinh nghiệm thành công; Nuôi dưỡng tinh thần doanh nghiệp của phụ nữ; Doanh nhân thay đổi cuộc chơi; Phụ nữ bước vào thế giới do nam giới thống trị và thay đổi nhịp điệu cạnh tranh như thế nào; sự phát triển của phụ nữ nhìn từ bối cảnh quốc tế.

Sự kiện diễn ra xuyên suốt từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối với nhiều hoạt động thú vị dành cho khách tham dự, không chỉ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả, khách mời nổi tiếng trong các phiên thảo luận, phỏng vấn xuyên suốt chương trình. Mà còn được tham gia các hoạt động bên lề như: networking, tiệc giao lưu, trải nghiệm các thương hiệu F&B mới với “Lễ hội ẩm thực” mang đậm màu sắc Á-Âu, tìm hiểu về cách chăm sóc sắc đẹp cùng lối sống hiện đại, đặc biệt là lễ vinh danh 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Về phương pháp thực hiện danh sách Phụ nữ ảnh hưởng của Việt Nam:

  • Forbes Việt Nam áp dụng phương pháp đánh giá của Forbes sử dụng cho danh sách Phụ nữ quyền lực thế giới hằng năm, có điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và môi trường Việt Nam.
  • Forbes Việt Nam chọn lựa nhân vật sử dụng các tiêu chí: Ảnh hưởng tài chính, tầm ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng tích cực, mức độ xuất hiện trên truyền thông.

Diễn đàn hội nghị thượng đỉnh phụ nữ Women Vietnam Summit 2017 đã để lại trong lòng những người tham dự ấn tượng sâu sắc về hàng loạt thông điệp truyền cảm hứng tích cực và những góc nhìn trực quan về bình đẳng giới không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới thông qua phiên thảo đầy thú vị giữa các đại sứ quán ở: Ấn Độ, Hà Lan, New Zealand, Italy,v..v. Hơn 50% nhân vật được nhắc đến đang nắm giữ vai trò Giám đốc/Chủ tịch cao nhất tại tổ chức họ đang làm việc. Trong đó, có 3 người từng được vinh danh Forbes châu Á, là 3 doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Phương Thảo, Thái Hương từng được bình chọn vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á của Forbes 2016.

Diễn đàn đã tái hiện toàn cảnh bức tranh xã hội của thế giới trong quá khứ, ở hiện tại và dự đoán cho tương lai xa, đồng thời góp phần kiến tạo nên chân dung người phụ nữ trong thời đại mới: hội tụ đầy đủ tố chất để vươn tầm, hiểu rõ chính giá trị, năng lực bản thân và khao khát, sứ mệnh của đời mình, cộng hưởng với sự tự tin, bền bỉ, quyết đoán và lòng nhân ái bao dung, biết cho đi, biết chia sẻ, cống hiến cho cộng đồng. Có thể khẳng định, diễn đàn là cơ hội hiếm có giúp thế hệ phụ nữ Việt tái định vị lại các thang giá trị chuẩn mực cố hữu trong xã hội xưa nay, những định kiến được xem là “bất di bất dịch” hình thành trong tư tưởng và thiết lập hệ thống mục tiêu phù hợp với mỗi người. Như bà Lê Thị Quỳnh Trang, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền Thông Đa Phương Tiện Multimedia JSC người phụ nữ từng mang bản quyền chương trình truyền hình thực tế Vietnam Next Top Model về Việt Nam và đưa người mẫu Việt lên sàn diễn Quốc tế nói : “Cứ đi là sẽ tới, luôn tin tưởng vào bản thân và tin vào các giá trị khác biệt của chính mình, không bao giờ là quá sớm, không bao giờ là quá muộn, muộn còn hơn không bao giờ”.

Điểm nổi bật trong sự kiện lần này chính là sự xuất hiện đầy ấn tượng và những lời chia sẻ, giãi bày hết sức chân thành của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc hãng hàng không VietJet Air, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á. Bà kể về cuộc hành trình đầy thách thức và khát vọng hiện thực hóa giấc mơ táo bạo, hãng bay đã phải mất 800 ngày làm việc liên tục cùng với hàng triệu USD chi phí cho 3 công ty luật nước ngoài mới có thể niêm yết cổ phiếu VJC trên sàn chứng khoán. Bên cạnh đó, thẳng thắn nói về sự việc hãng hàng không Vietjet Air từng bị phạt 1.000 USD vì trình diễn bikini trên máy bay, bà Phương Thảo cho biết đó thực sự là một sự việc ngoài mong muốn, hoàn toàn không phải chiêu trò PR. Tuy nhiên bà cũng khẳng định nếu được chọn lựa thì vẫn tổ chức buổi trình diễn bikini đó.

Sự kiện đã khép lại thành công tốt đẹp với dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự, Women Vietnam Summit 2017 không chỉ là nơi vinh danh những người phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam mà còn là cánh cửa mở ra những thông điệp truyền cảm hứng giá trị, có sức lay động đến giấc mơ, khát khao của thế hệ phụ nữ mới luôn cống hiến và tỏa sáng.

Copywrite: Than Ngoc Ha Duyen

VYE News

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz