Làm ít lương cao như người Pháp

Nguồn: Google

Một khảo sát từ UBS cho thấy người Pháp làm ít giờ nhất trên thế giới. Trong cuộc khảo sáng, một người làm việc trung bình 1902 giờ/năm tại những thành phố được khảo sát. Con số này cao hơn tại châu Á và Trung Đông. Tại Lyon và Paris, người dân làm việc ít giờ nhất trên thế giới: tại Lyon là 1582 và Paris là 1594 giờ mỗi năm.

Bạn có thể nghĩ người Pháp lười biếng? Nhưng không, câu chuyện ở đây không phải là thời lượng mà là hiệu suất công việc.

Nationmaster xếp Pháp ở vị trí cao thứ 18 về GDP, với $36500 cho mỗi người, tuy vậy người Pháp làm việc ít thời gian hơn hẳn so với thế giới. Họ có cuộc sống chất lượng cao và làm việc ít hơn 16% giờ so với trung bình của thế giới và 25% so với người châu Á.

Làm phép tín đơn giản, với 1453 giờ làm mỗi năm, $36500, trung bình mỗi giờ, người Pháp kiếm được $25,10. Trong khi ở Mỹ, $44,150 trong 1792 giờ làm việc, trung bình mỗi giờ người Mỹ chỉ kiếm được $24,60.

Người thắng cuộc không phải là người làm nhiều. Người thắng cuộc là những người làm việc thông minh và ít đi. Lần sau gặp một người Pháp, hãy hỏi ngay bí quyết của họ nhé!

Nguồn: Business Insider

 

Theo các bạn, đâu là “bí quyết” của người Pháp? Những yếu tố xã hội và kinh tế nào ảnh hưởng đến văn hóa làm việc của họ? Người Việt Nam đã làm việc thông minh chưa? Bạn có hài lòng với mức lương được trả chưa?