English | Vietnamese

Những câu hỏi thường gặp về VYE Bootcamp ?

 1. VYE Bootcamp là gì?

Hội trại khởi nghiệp trẻ Việt Nam VYE Bootcamp là một khóa học ngắn hạn (7 ngày) chuyên sâu về khởi nghiệp, với sự hợp tác với Chương trình Đầu tư Công nghệ, Đại học Stanford (STVP) và Trung Tâm Xuất Sắc John Von Neumann trực thuộc ĐHQG TPHCM (JVN – VNU), VYE Bootcamp mong muốn đem lại chương trình giáo dục khởi nghiệp tầm cỡ thế giới, truyền cảm hứng, cũng như liên kết những trung tâm khởi nghiệp lớn trên thế giới đến gần hơn với giới trẻ Việt Nam.

 1. Trong 7 ngày diễn ra Bootcamp đó chúng ta sẽ làm gì?

Trong VYE Bootcamp, các học viên sẽ có cơ hội tiếp thu kiến thức Khởi nghiệp bài bản và làm việc cùng team cùng sự tư vấn từ các cố vấn của chương trình. Trong 7 ngày Bootcamp, học viên sẽ tiếp cận giáo trình mang đẳng cấp quốc tế Gear Up (trị giá $70,000) về khởi nghiệp, đặc biệt được thầy Tom Kosnik đến từ Đại học Stanford trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó, có những buổi nói chuyện cũng như bài phát biểu, chia sẻ từ các diễn giả, doanh nhân thành công trong nước và khu vực. Đặc biệt, các nhóm sẽ được hướng dẫn theo sát bởi các cố vấn chương trình (“mentor cho từng nhóm”) trong xuyên suốt khóa học. Các mentor là những người có kinh nghiệm, kiến thức về khởi nghiệp và đã từng khởi nghiệp.

 1. VYE hỗ trợ học viên như thế nào trong khi họ chạy dự án của mình?

VYE sẽ là nơi giúp các học viên kết nối với một mạng lưới kinh doanh năng động, bao gồm VYE Alumni, những con người nhiệt huyết sẵn sang giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Bên cạnh đó, có những lời khuyên, tư vấn từ các cố vấn và nhà doanh nghiệp nhiều kinh nghiệm.

Nếu dự án của bạn là đáp ứng đủ cả về chất lượng và số lượng, VYE có thể giúp bạn tiếp cận với các nhà đầu tư tiềm năng.

 1. Bao nhiêu phần trăm ý tưởng được đầu tư trong thực tế?

Quá trình đầu tư này chứa các bước nhất định, nhiều nhà đầu tư thường đòi hỏi những ý tưởng khả thi và các đội xuất sắc với tinh thần đồng đội cao. Có một số dự án đang hoạt động và phát triển xuất phát từ VYE Bootcamp như Mintown, Golden Bell, Tôi Xê Dịch, Đuồng Đuông wine ... đây là những đội được sự đánh giá cao của các nhà đầu tư.

 1.  Các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư ngay trong VYE Bootcamp này không?

Đầu tư một Start-up đòi hỏi một quá trình tìm hiểu và chứng minh năng lực đủ lâu. Chương trình không kì vọng có thể giúp các bạn nhận được khoản đầu tư ngay lập tức chỉ sau 7 ngày học thông qua 1-2 buổi pitching.

Tuy nhiên VYE bootcamp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu các Start-up đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng thời tiếp tục kết nối hỗ trợ các bạn trong quá trình nỗ lực thuyết phục các nhà đầu tư sau chương trình.

 1. Chủ đề gì sẽ được học trong VYE Bootcamp? Cố vấn VYE Bootcamp là ai?

VYE Bootcamp 2016 mong muốn mang lại cho tất cả các học viên kiến thức thực tế và có hệ thống thông qua khóa học Gear Up từ Đại học Stanford, dưới sự hướng dẫn của giáo sư Tom Kosnik. Hơn nữa, kinh nghiệm thực tế là điều không thể thiếu, bạn sẽ được quyền tham gia vào một loạt các hội thảo và các buổi thảo luận về khởi nghiệp kinh doanh như nguồn nhân lực, kỹ năng nghiên cứu, mô hình kinh doanh, đầu tư quản lý, tư duy thiết kế … với các diễn giả và doanh nhân trong và ngoài nước.

Hãy theo dõi fanpage VYE để biết thêm thông tin về ban cố vấn và khách mời nhé.

 1. Nếu tôi không có ý tưởng kinh doanh, tôi có thể tham gia vào VYE Bootcamp ?

Với Bootcamp, chúng tôi tập trung nâng cao chất lượng học viên về cả đầu vào – học viên có ý tưởng muốn khởi nghiệp hay đã chạy dự án dưới 2 năm; lẫn đầu ra – có khả năng thật sự kết nối với các nhà đầu tư để nâng tầm phát triển của dự án.

Do đó, các thí sinh sẽ ứng tuyển theo Ý tưởng, với 1 – 5 thành viên mỗi đội, miễn là bạn có thể đưa ra được một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh.

 1. Tôi không thuộc lĩnh vực về IT hay Business, tôi có thể tham gia Bootcamp?

Có, bạn có cơ hội nếu bạn chứng minh rằng đam mê và kinh nghiệm của bạn đã sẵn sàng.

VYE Bootcamp, ngoài lĩnh vực khởi nghiệp Công nghệ, Kinh tế, chúng tôi còn mở rộng nội dung thảo luận và ban cố vấn đến từ các lĩnh vực Nông nghiệp, Giáo dục, Nghệ thuật, Phần mềm ứng dụng, v.v.

 1. Tôi có thể đăng ký như là một cá nhân và là một nhóm cùng một lúc?

Chúng tôi rất xin lỗi nhưng điều đó là không được phép. Bạn chỉ có thể nộp đơn như một đội. Bạn nên có từ 3-5 thành viên để tạo thành một đội. Và chúng tôi cũng chỉ chấp nhận một ý tưởng cho mỗi đội.

 1. Sau khi phỏng vấn, tôi nên làm gì?

Bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả của mình về việc tham gia VYE Bootcamp (Chúng ta đều hy vọng đó là “Chúc mừng bạn”!). Sau đó, một số mail sẽ được gửi đến bạn hướng dẫn bạn làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho Bootcamp.

 1. Để trở thành một trại sinh, thì có yêu cầu gì về trình độ tiếng Anh không?

Trình độ tiếng Anh của bạn cần đủ để giao tiếp và hiểu được câu chuyện, vì khóa học sẽ diễn ra bằng tiếng Anh.

 1. Tôi có thể viết CV bằng tiếng Việt hay bắt buộc phải là tiếng Anh?

CV bắt buộc viết bằng tiếng Anh bạn nhé.

 1. Thời gian và địa điểm diễn ra VYE Bootcamp?

Thời gian Hội trại dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 8 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm và thời gian cụ thể cụ thể sẽ cập nhật sau.

 1. Thời gian mở, đóng đơn?

Thời gian mở đơn thường là từ tháng 04 đến tháng 07 hàng năm bạn nhé.

 1. Hiện giờ mình không ở gần khu vực TPHCM, nếu mình vượt qua vòng Nộp đơn, đến vòng phỏng vấn có bắt buộc mình phải có mặt tại TPHCM không?

VYE luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn có thể tham gia chương trình nên nếu bạn vượt qua vòng đơn, chúng tôi sẽ sắp xếp để bạn có thể thuyết trình ý tưởng kinh doanh với BGK và thực hiện bài test cá nhân qua Skype nhé!  Hy vọng có thể gặp bạn ở hội trại hè này!

 1. Mình đã khởi nghiệp được 1 năm. Vậy mình có thể tham gia Hội trại được ko?

Hoàn toàn có thể nếu bạn và đồng đội vượt qua được Vòng trình bày Ý tưởng.

 1. Nếu nhóm mình có 7 thành viên thi đăng kí thế nào? Trong link mình chỉ thấy tối đa 5 thành viên thôi

Bạn có thể tách ra làm 2 nhóm với 2 ý tưởng nhé. Vì nếu nhóm đông làm việc sẽ không hiệu quả và không phát huy hết được năng lực của mỗi bạn nhé. Mong bạn thông cảm.

18. Chương trình có thu phí không? Nếu có thì bao nhiêu?

Cập nhật sau

 1. Không bao gồm chi phí ăn, ở tức là trại sinh phải tự lo chỗ ở, ăn uống phải không ạ? Thế đối với những bạn không có người thân ở Tp.HCM để ở nhờ thì phải ở khách sạn trong suốt thời gian diễn ra bootcamp phải không BTC ?

Chi phí ăn ở trong 7 ngày trại là hoàn toàn tự túc. Tuy nhiên trong các ngày học, do thời gian kéo dài từ sáng đến chiều, BTC sẽ hỗ trợ phần ăn trưa để các bạn học viên có thêm thời gian ngoài giờ học “tâm sự” cùng nhau.

Đối với các bạn không phải ở TPHCM, BTC sẽ gửi đến các bạn những địa điểm Khách sạn, cửa hàng ăn thuận tiện xung quanh Địa điểm tổ chức.

 1. Chương trình của mình có giới hạn về độ tuổi tham gia chương trình hay không?

Nếu bạn có niềm đam mê và ý tưởng khởi nghiệp và từ 18 tuổi trở lên thì bạn đã có thể ứng tuyển nhé

 1. Hội trại sẽ diễn ra tập trung liên tục trong 7 ngày hay chỉ vào 1 khung giờ nhất định?

Hội trại sẽ được diễn ra liên tục trong vòng 7 ngày, buổi sáng từ 8h-12h, chiều từ 13h-18h và 1 số chương trình vào buổi tối.

 1. Cách thức nộp CV trong vòng 1 và hình thức CV?

Bạn nên thiết kế CV càng ngắn gọn càng tốt nhưng trong đó phải thể hiện đc những điểm nổi trội của bạn nhé. Nếu bạn ứng tuyển theo đội thì bạn cần gộp chung CV của tất cả thành viên thành 1 file pdf và đính kèm trong Đơn đăng ký trên website www.bootcamp.vye.vn  nhé.

 1. Chương trình đã tổ chức bao nhiêu lần rồi? Đã có những startup nào đi lên và thành công sau chương trình VYE?

VYE Bootcamp được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, tính đến nay là mùa thứ  6. Có khá nhiều ý tưởng phát triển và hình thành từ VYE Bootcamp và 1 số trong đó đã thành công như Step Up English của anh Nguyễn Hiệp, Tôi Xê Dịch của chị Halemy, Toxbadge của nhóm anh Phan Khắc Ngọc, Mintown, Golden Bell, Đuồng Đuông wine…

 1. Đối tượng tham dự của Bootcamp năm nay là ai? Nếu mình mới chỉ có ý tưởng nhưng chưa thực sự có nhóm khởi nghiệp hoặc chưa khởi nghiệp thì có đủ điều kiện tham dự chương trình hay không?

Năm nay Bootcamp hướng tới đối tượng đã thực sự khởi nghiệp dưới 2 năm (đang ở trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp).

Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn rất chào đón các bạn có ý tưởng nhưng chưa thực sự khởi nghiệp. Với điều kiện là các bạn nộp CV, pitch-deck (slide trình bày ý tưởng kinh doanh) và tham dự vòng pitching. Qua pitch-deck và vòng pitching thì bạn cần thuyết phục được ban giám khảo về tiềm năng và khả năng thực thi của ý tưởng kinh doanh của bạn.

 1. Mình không ở thành phố HCM hay bạn mình ở nước ngoài thì có thể đăng kí tham dự Bootcamp được không?

Bootcamp mở đơn cho tất cả các bạn trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi. Miễn là các bạn nằm trong nhóm đối tượng mà ban tổ chức hướng tới:

 • Các nhóm, cá nhân đã khởi nghiệp dưới 2 năm
 • Hoặc nhóm, cá nhân có ý tưởng nhưng chưa bắt tay vào khởi nghiệp, thì khi đó các bạn cần chứng minh tiềm năng và khả năng thực thi ý tưởng của bạn

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz